คณะศิลปศาสตร์ประชุมเตรียมความพร้อมประเพณีแห่ผ้าห่มพระธาตุจอมทอง ประจำปี ๒๕๖๗

โดย : khettaphat.ph / 7 มี.ค. 2024 / อ่าน 34

เมื่อวันพุธที่ ๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๗ คณะศิลปศาสตร์ นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จิตติมา กาวีระ คณบดี พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์พูนพงษ์ งามเกษม ผู้ทรงคุณวุฒิ อาจารย์ณัฐวร วงศ์จิตราทร รองคณบดีฝ่ายคุณภาพนิสิต และบุคลากรสายสนับสนุน คณะศิลปศาสตร์ จัดการประชุมเตรียมความพร้อม ประเพณีแห่ผ้าห่มพระธาตุจอมทอง มหาวิทยาลัยพะเยา ประจำปี ๒๕๖๗ ครั้งที่ ๑/๒๕๖๗ ณ ห้องประชุมคณะศิลปศาสตร์ โดยมีคณบดีคณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์ รองศาสตราจารย์ ดร.มนตรา พงษ์นิล พร้อมด้วย อาจารย์พิพัฒน์ ธนากิจ ผู้ช่วยคณบดี และบุคลากรสายสนับสนุน และ คณบดีวิทยาลัยการศึกษา รองศาสตราจารย์ ดร.รักษิต สุทธิพงษ์ (เข้าร่วมประชุมออนไลน์) และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุนทร คล้ายอ่ำ รองคณบดีฝ่ายแผนงานและพัฒนาคุณภาพนิสิต พร้อมบุคลากรสายสนับสนุน เข้าร่วมการประชุมฯ

วาระการประชุมสำคัญ ประกอบด้วย รายงานการเข้าพบอธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา และคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยพะเยา ในส่วนงานต่าง ๆ เพื่อรับทราบนโยบาย ข้อกำหนด รูปแบบการดำเนินงาน รวมถึงการประสานงานความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยพะเยาและหน่วยงานภาครัฐ พร้อมร่างกำหนดการกิจกรรมสำคัญ อาทิ พิธีสักการะพระบรมสารีริกธาตุ พิธีตักน้ำและเจริญพระพุทธมนต์น้ำสรงพระธาตุจอมทอง ในวันพุธที่ ๑๓ มีนาคม ๒๕๖๗ ณ บริเวณโถงอาคารสำนักงานอธิการบดีและบริเวณอ่างเก็บน้ำ (อ่างหลวง) มหาวิทยาลัยพะเยา ประเพณีแห่ผ้าห่มพระธาตุจอมทอง มหาวิทยาลัยพะเยา ประจำปี ๒๕๖๗ และ ส่งเสริมการท่องเที่ยวเทศกาล งานประเพณี วัฒนธรรม และวิถีชาติพันธุ์พะเยา (กิจกรรมงานประเพณีสรงน้ำและห่มผ้าพระธาตุจอมทอง) จัดโดยความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยพะเยา (คณะศิลปศาสตร์ วิทยาลัยการศึกษา และ คณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์) ร่วมกับ วัดศรีโคมคำ พระอารามหลวง จังหวัดพะเยา โดยสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดพะเยา เทศบาลเมืองพะเยา และสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดพะเยา ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ ๒๒-๒๔ มีนาคม ๒๕๖๗ ณ โบราณสถานพระธาตุจอมทอง วัดศรีโคมคำ พระอารามหลวง จังหวัดพะเยา

ภาพ : นายเขตฐพัฒน์ เพียรจริง เจ้าหน้าที่ประจำคณะศิลปศาสตร์

ข้อมูล / ข่าว : นางสาวเสาวภัค วันสนุก นักกิจการนักศึกษา / นายเขตฐพัฒน์ เพียรจริง
เว็บไซต์คณะศิลปศาสตร์ : http://libarts.up.ac.th/
Page Facebook : https://www.facebook.com/photolibarts/

แกลเลอรี

แท็ก/คำสำคัญ