สาขาวิชาภาษาญี่ปุ่น คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา เข้าร่วมกิจกรรม "การสัมมนาครูสอนภาษาญี่ปุ่น ครั้งที่ 7 ประจำปีการศึกษา 2566"

โดย : khettaphat.ph / 10 เม.ย. 2024 / อ่าน 33

เมื่อวันที่ 6-7 เมษายน 2567 คณาจารย์สาขาวิชาภาษาญี่ปุ่น คณะศิลปศาสตร์ ได้เข้าร่วมกิจกรรม "การสัมมนาครูสอนภาษาญี่ปุ่น ครั้งที่ 7 ประจำปีการศึกษา 2566" ซึ่งจัดขึ้นโดยเครือข่าย Northern Thai University Consortium for Japanese Language-Japanese Studies (JCC) ณ จังหวัดพะเยา โดยมีคณาจารย์จากสมาชิกเครือข่าย รวม 20 ท่าน เข้าร่วมการสัมมนาในครั้งนี้

กิจกรรมวันที่ 6 เมษายน ได้รับความอนุเคราะห์จาก อาจารย์ Mamoru Morita จาก The Japan Foundation, Bangkok มาเป็นวิทยากรการอบรมในหัวข้อ "อารมณ์ขันกับการสอนภาษาญี่ปุ่น" พร้อมแบ่งกลุ่มทำ Workshop เพื่อคิดเรื่องสั้นตลกขบขัน และถ่ายทอดผ่านศิลปะการแสดงที่เรียกว่า โคบานาชิ จากนั้นได้สรุปประเด็นเกี่ยวกับกิจกรรมดังกล่าวฯ ร่วมกัน

กิจกรรมวันที่ 7 เมษายน สมาชิกเครือข่ายฯ ได้ร่วมแลกเปลี่ยนข้อมูลเกี่ยวกับการดำเนินงานและทำกิจกรรม หรือโครงการของแต่ละมหาวิทยาลัย เพื่อให้เห็นกระบวนการและข้อแตกต่างในการเตรียมการจัดกิจกรรม ที่มีความหลากหลายของแต่ละมหาวิทยาลัย จากนั้นได้แบ่งกลุ่มอนุกรรมการ เพื่อปรึกษาหารือเกี่ยวกับประเด็นการฝึกงานและปฏิบัติสหกิจในประเทศและต่างประเทศ รวมถึงกิจกรรม โครงการ และการศึกษาวิจัยที่จะทำร่วมกันในอนาคต ทั้งนี้ สาขาวิชาภาษาญี่ปุ่น คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ขอขอบคุณคณาจารย์ทุกท่าน ที่เข้าร่วมการสัมมนา และ JCC ที่ให้การสนับสนุนการสัมมนาในครั้งนี้

ข้อมูล/ภาพ: สาขาวิชาภาษาญี่ปุ่น คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา และ
Facebook Page: Northern Thai University Consortium for Japanese Language-Japanese Studies

ข่าว: นายเขตฐพัฒน์ เพียรจริง เจ้าหน้าที่ประจำคณะศิลปศาสตร์

เว็บไซต์คณะศิลปศาสตร์ : http://www.libarts.up.ac.th/
Facebook อัลบั้มภาพเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/photolibarts/

แกลเลอรี

แท็ก/คำสำคัญ